Gà hắc hổ thới – Có đá hay như các sư kê truyền miệng?

Gà hắc hổ thới nghe thì biết ngay chúng liên quan tới ngón thới của dòng gà chọi hiện nay. Chúng được ví như là một trong các móng ngón quan trọng và cần thiết nhất của chiến kê. Nhờ đặc điểm của này mà chúng được nhiều sư kê mong muốn sở hữu. Nếu bạn chưa biết, hãy cùng trang trực tiếp đá gà thomo khám phá trong bài viết dưới đây.

Gà hắc hổ thới có thể hiểu là gì?

Gà hắc hổ thới có thể hiểu là gì?

Gà hắc hổ thới có thể hiểu là gì?

Loại gà chọi sở hữu ngón thới màu đen hoặc móng màu đen trong khi các móng còn lại là màu trắng thì được gọi là hắc hổ thới. Không phải bất cứ chiến kê nào cũng sở hữu đặc điểm này nên chúng cũng được xếp vào dạng được nhiều người dành sự quan tâm đặc biệt.

Khác hoàn toàn với hắc hổ thới là bạch hổ thới. Trong khi móng hoặc ngón thới màu trắng, còn các ngón còn lại là màu đen. Đây cũng được ví là một loại chiến kê đặc biệt bởi xác suất để xuất hiện là không cao. Bạn có thể thấy loại này xuất hiện ở nhiều trường gà nổi tiếng tại châu Á và thế giới.

Gà hắc hổ thới có đá hay như lời đồn không?

Bạn nên nhớ rằng ngón thới cũng là một vũ khí khá quan trọng đối với một chú chiến kê. Nếu xét riêng về ngón chân thì có lẽ đây chính là vũ khí mạnh nhất. Con nào biết sử dụng thành thạo ngón thới thì có thể chiếm lợi thế trong các trận đấu quan trọng. Bởi vì tận dụng những phần này để tấn công đối thủ, giúp dễ dàng dành chiến thắng.

Để biết thực chất gà đá có hay không  chỉ cần chú ý xem trực chiến như thế nào. Một chú chiến kê sở hữu vẻ đẹp hoàn hảo nhưng nếu đá không hay thì cũng coi như bỏ. Chính vì vậy chỉ có thể thả cho chúng đá thì mới đưa ra nhận xét và đánh giá được gà hắc hổ thới đá có đá hay không nhé anh em cược thủ.

Mức độ quý hiếm của gà hắc hổ thới

Loại chiến kê này đã lọt vào danh sách các dạng quý hiếm hàng đầu thế giới. Để sở hữu ngón thới khác biệt với các ngón còn lại thì chiếm tỉ lệ quá thấp, ước tính phải hàng nghìn con mới có một con duy nhất. Tuy nhiên để xem chúng đá có hay không thì cần xác định dựa trên nhiều yếu tố.

Tất nhiên vẫn sẽ có những người yêu thích và sưu tầm những chú gà này. Tuy nhiên cũng chỉ để làm cảnh thỏa mãn đam mê sưu tầm. Chiến kê không có giá trị chiến đấu sẽ rất khó được lưu tên trong sử sách. Chính vì vậy, để được đánh giá cao gà hắc hổ thới phải vừa đẹp và vừa đá hay.

Mức độ quý hiếm của gà hắc hổ thới

Mức độ quý hiếm của gà hắc hổ thới

Phân loại gà hắc hổ thới chi tiết

Như đã nói ở phần phía trên, việc phân loại sẽ tùy vào số lượng móng trắng ở hai bên chân. Nếu chưa biết cách phân loại, hãy cùng tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!

Chiến kê bạch đầu hổ và hắc đầu hổ

Chiến kê bạch đầu hổ sở hữu hai móng chúa màu trắng ở hai chân và các móng khác sẽ có màu đen. Còn riêng đối với gà hắc đầu hổ thì hoàn toàn ngược lại. Chúng thường có hai móng chúa màu đen và các móng còn lại thì màu trắng.

Những chú gà có móng đặc điểm này được gọi là gà song đầu chỉ hoặc gà song chỉ. Đối với loại này, chúng có thiên hướng tấn công khỏe mạnh, dứt khoát và thuận cả hai chân. Các đòn tấn công mà chúng tung ra đều rất ổn định và tỉ lệ giành thắng tương đối cao.

Có thể nói, chiến kê bạch đầu hổ rất mạnh bạo. Chân loại này đóng móng thường có thể làm gãy chân hoặc gãy cánh đối thủ trong trận đấu. Đặc biệt, chúng có tài năng đá chặn đòn rất tốt, hay và linh hoạt. Anh em có thể tham khảo nuôi để tham gia trường đấu. Chắc chắn nếu được huấn luyện tốt, chúng sẽ khiến bạn không phải thất vọng.

Phân loại gà hắc hổ thới chi tiết

Phân loại gà hắc hổ thới chi tiết

Chiến kê bạch hổ thới và hắc hổ thới

Chiến kê bạch hổ thới sở hữu hai  móng thới màu trắng và các móng còn lại sẽ có màu đen. Còn đối với gà hắc hổ thới thì hoàn toàn ngược lại. Chúng thường có hai móng thới màu đen và các móng còn lại sẽ là màu trắng.

Cả hai loại này khi tham gia đấu trường đều có lối đá mạnh mẽ, nhanh nhạy, chính xác và thường nhằm vào mắt đối thủ, sau đó dùng thới để đâm. Loại chiến kê này cũng có thể sử dụng cựa và thới một cách nhuần nhuyễn và vô cùng đẹp mắt, cuốn hút.

Chiến kê bịt đầu chỉ và bịt đầu thới

Dòng gà này được sư kê gọi là hắc bạch vô thường. Chúng sở hữu đặc điểm chỉ đá được một chân. Có thể hiểu là loại này chỉ thuận sử dụng một chân, chân thuận 10 phần và chân kia thì chỉ thuận được từ 2 đến 3 phần tùy con. Đây được coi là loài gà đuối nhất trong các loại gà xuất hiện móng trong bạch đầu chỉ.

Kết luận

Đó là những thông tin hữu ích về gà hắc hổ thới được chúng tôi tổng hợp mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng gà này. Hãy tham gia chơi đá gà trực tuyến tại Daga1.tv để giải trí và kiếm thêm thu nhập thụ động ngay tại nhà nhé.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về Gà đòn Thái Lan cụ thể chính xác nhất tại Daga3

Tác giả
Tác giả Mít Trà Cú của Daga3.tv
Mít Trà Cú là một sư kê chuyên nghiệp từng tham gia các trận đá gà trực tiếp với tiền độ lên đến hàng chục tỷ đồng. Anh cũng chính là nhà sáng lập trang web Daga3.tv, một kênh phát trực tiếp đá gà Thomo Campuchia được nhiều người yêu thích nhất hiện nay.