Tổng hợp cách làm nước cho gà chọi sư kê không thể bỏ qua

Cách làm nước cho gà chọi hiệu quả sẽ giúp chiến kê của anh em “đấu trí đấu dũng”, ra đòn khỏe, phục hồi vết thương cực nhanh. Vì vậy, kênh đá gà campuchia Daga3.tv sẽ mách bạn cách mix nước cho gà chọi sao cho chiến “đua” tốt nhất, đem lại thành tích cực cao cho bạn qua chia sẻ dưới đây nhé!

Lợi ích của việc thực hiện cách làm nước cho gà chọi

Lợi ích khi thực hiện cách làm nước cho gà chọi

Lợi ích khi thực hiện cách làm nước cho gà chọi

 • Tăng cường thể lực: Bổ sung nước cho chiến kê đúng thời điểm là biện pháp quan trọng, giúp gà chọi duy trì thể trạng tốt, nhanh phục hồi sau trận đấu.
 • Phòng tránh căng thẳng: Nước không chỉ giúp làm mát cho gà, mà còn giảm stress sau những trận đấu căng thẳng.

Những dụng cụ cần chuẩn bị để làm nước cho gà chọi

Để thực hiện cách làm nước cho gà chọi, anh em cần chuẩn bị một số dụng cụ cơ bản sau:

 • Khăn tắm: Sử dụng một chiếc khăn rửa mặt hình chữ nhật, kích thước khoảng 20cm x 30cm, làm từ vải bông. Nên lựa chọn loại khăn thấm nước tốt, có thể sử dụng lại từ lần trước.
 • Dụng cụ cần thiết: Chuẩn bị kim chỉ đã được luồn sẵn, lưỡi lam và cây kéo nhỏ, nên chọn loại cây kéo dùng để may giày hoặc dép thông thường.
 • Mỏ gà: Nếu có, sử dụng mỏ chấu phần trên và dưới của gà, có thể giữ lại từ những con gà thịt. Đây là những mỏ trên và dưới của gà, có thể hữu ích trong trường hợp gà bị đá bay mỏ chấu.
 • Lông cánh gà: Mang theo lông cánh của gà, có thể dùng để gắn lại nếu lông cánh bị gãy khi gặp những con gà phá giáp. Thử ướm lông cánh theo gà, sau đó cắt vừa đủ và sử dụng lửa để làm nóng một thanh nhựa, sau đó dùng nhựa đó để dán chỗ bị gãy của lông cánh.
 • Thuốc nhỏ mắt VRohto: Chuẩn bị một lọ thuốc nhỏ mắt VRohto màu xanh. Sử dụng thuốc nhỏ vào mắt gà để vệ sinh, khử trùng bụi cát và làm mát cho mắt.

Cách làm nước cho gà chọi trước khi thả gà

Cách làm nước cho gà chọi trước khi thả gà

Cách làm nước cho gà chọi trước khi thả gà

Đầu tiên, anh em cần chuẩn bị một khăn ướt và chậu nước. Sau đó, anh em cần nhét ngón tay cái có cầm khăn vào miệng gà để chiến kê nuốt nước. Khi gà đang uống nước, bạn cần nài nước từ khăn và bắt đầu phun sương từ trên đầu xuống chân phía trước.

Tiếp theo, ngồi trực diện với gà, phun sương từ mỏ xuống cổ. Sau đó, phun nước vào hai nách non ở cả hai bên. Nhấc gà lên và phun sương vào đùi và hai chân. Di chuyển gà ra phía trước và phun sương vào sau đuôi gà. Phun sương từ cổ xuống giữa chân phía sau. Nhấc gà lên và phun vào phía bụng và lườn gà. Cuối cùng, lau khô gà thật sạch và làm nước lần thứ hai theo hướng dẫn ở phần trước. Khi đã làm nước xong lần hai, sư kê có thể thả gà.

Cách làm nước cho gà chọi lúc giao đấu & ra hồ

Khi gà chọi giao đấu, cần phải có cách làm nước cho gà chọi nhanh chóng và khéo léo. Đầu tiên, luôn mang theo khăn ướt để sẵn sàng. Nhanh chóng làm nước cho gà trước khi chúng tiếp tục đấu, nhớ là chỉ làm sơ qua thôi.

Khi chiến kê kết thúc trận đấu và ra khỏi sàn chọi, anh em cần nhanh chóng lau sạch lườn gà bằng khăn nước ẩm. Để gà uống nước, hãy bẻ khăn nước vào ngón tay và đưa nước vào miệng gà. Để làm mát gà, hãy sử dụng chai nước để phun sương từ đầu gà xuống cổ và sau gáy. Dùng khăn nước ủ vào hai nách non của gà, sau đó lau xuống đùi và bụng. Nếu gà thở nhiều, hãy tập trung làm mát hai bên nách non để chúng hồi phục nhanh hơn.

Cho gà uống nước lần hai và lần ba từ khăn nước. Vắt sạch khăn và nhẹ nhàng lau gà. Cuối cùng, anh em có thể dùng khăn và kẹp giữa ngón tay cái và trỏ, kẹp vào cổ gà phía trước và phía sau, rồi giật nhẹ ra.

Cách làm nước cho gà chọi sau khi trận đấu kết thúc

Cách làm nước cho gà chọi sau khi trận đấu kết thúc

Cách làm nước cho gà chọi sau khi trận đấu kết thúc

Việc chăm sóc chiến kê giai đoạn này là không kém phần quan trọng trong quá trình phục hồi sinh lực. Dưới đây là cách làm nước cho gà chọi sau trận đấu:

 • “Vỗ đờm” cho gà: Ôm gà ra khỏi bồ, vỗ đờm cho gà để giúp gà ọc ra hết đờm.
 • Rửa vết thương: Sử dụng khăn nước muối ấm để rửa vết thương cho gà, nhớ lau lót sạch sẽ.
 • Không tắm gà: Gà cần phục hồi vết thương sau trận đấu, nên anh em chỉ cần lau qua cho sạch vết máu là đủ.
 • Muối nước ấm: Pha muối với nước ấm để sát trùng cho gà, tránh gà bị sưng hoặc nhiễm trùng.
 • Phơi gà ngoài nắng ấm: Phơi gà ngoài nắng để vết thương mau lành, nhưng chớ phơi quá lâu khiến gà bị sốc nhiệt nhé.
 • Buổi tối, anh em cho gà vào chuồng, có thể xông Bài Rượu Thuốc om gà để chiến kê mau bình phục hơn.

Kết luận

Trên đây là các thông tin về cách làm nước cho gà chọi từ Daga1.tv, để anh em cấp cứu thần tốc cho gà cưng lấy lại sức khỏe, phong độ sau mỗi trận đấu dài mệt mỏi. Hãy chăm sóc và chuẩn bị kỹ lưỡng để chiến kê luôn có một tinh thần sung mãn, sẵn sàng cho mọi trận đấu sắp tới. Chúc anh em sẽ thành công, có được những chiến thắng đầy ấn tượng cùng “chiến binh” nhỏ của mình!

>>> Xem thêm: Bệnh gà sưng phù đầu – Tổng hợp kiến thức từ A đến Z

Tác giả
Tác giả Mít Trà Cú của Daga3.tv
Mít Trà Cú là một sư kê chuyên nghiệp từng tham gia các trận đá gà trực tiếp với tiền độ lên đến hàng chục tỷ đồng. Anh cũng chính là nhà sáng lập trang web Daga3.tv, một kênh phát trực tiếp đá gà Thomo Campuchia được nhiều người yêu thích nhất hiện nay.